Trường Mầm non Cẩm Tú được thành lập từ năm 1995 trải qua những năm phát triển và trưởng thành với nhiều khó khăn vất vả nhà trường đã từng bước đi lên, xây dựng và trưởng thành. Từ một mô hình sơ khai trường lớp học nhờ nhà dân và các nhà văn hóa các thôn, cho đến nay trường đã quy hoạch thành 2 khu:  Khu trung tâm tại thôn Lương Thành với tổng diện tích là 4.430 m2; trong đó diện tích phòng học là 945m2, bếp ăn diện tích 180m2 diện tích sân chơi là 3.391 m2.  Khu 2 đặt tại thôn Bắc Sơn Xã Cẩm Tú với tổng diện tích là 1.470 m2; trong đó diện tích phòng học là 495m2, bếp ăn 45m2 diện tích sân chơi là 930 m2. Khoảng cách từ trường tới các khu dân cư nơi xa nhất là 2 km, thuận tiện cho việc đưa trẻ đến trường.
Nhà trường có đầy đủ khối phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, khối phòng phục vụ học tập, khối phòng hành chính - quản trị, khối phòng tổ chức ăn và các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đáp ứng yêu cầu tối thiểu phục vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, cổng và tường rào bao quanh đảm bảo an toàn cho trẻ hoạt động vui chơi, sân chơi bằng phẳng sạch sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ chơi, có đủ 5 loại đồ chơi ngoài trời, được trồng nhiều loại cây cảnh, hoa, cây xanh bóng mát. Nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2016 và được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 tháng 10 năm 2016. được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2022.
Hiện nay nhà trường có 20 nhóm/lớp với tổng số 481 học sinh. Trẻ đến trường đều chăm ngoan, tự tin, lễ phép và có nề nếp tốt. 100% số trẻ được ăn bán trú tại trường, được thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục mầm non theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ luôn có nhiều chuyển biến tích cực trong 5 năm qua, nhà trường có nhiều cháu đạt giải các hội thi cấp huyện và 2 cháu đạt giải nhì cấp tỉnh.
Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên: Năm học 2022 - 2023 nhà trường có 40 đồng chí, trong đó: Cán bộ quản lý 3 đồng chí đạt trình độ trên chuẩn; giáo viên 27 đồng chí đạt trình độ chuẩn 100%, nhân viên: 10 đồng chí (trong đó 01 nhân viên kế toán đạt trên chuẩn, 07 nhân viên nấu ăn, 02 nhân viên bảo vệ); 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần đoàn kết, ý chí phấn đấu, say mê với nghề nghiệp, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trong 5 năm qua nhà trường đạt được nhiều giấy khen, bằng khen của cấp huyện, tỉnh và Bộ giáo dục khen, có cán bộ, giáo viên đạt chiến sĩ thi đua và giấy khen của UBND huyện, có giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh, trên 80% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi và lao động tiên tiến cấp trường.
Nhà trường có 01 Chi bộ Đảng với số lượng Đảng viên là 24 đồng chí. Trong 5 năm qua Chi bộ luôn đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng bộ xã tặng giấy khen. Tổ chức Công đoàn được liên đoàn lao động huyện Cẩm Thủy tặng giấy khen, liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen. Hằng năm chi đoàn Thanh niên đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ đều có bước tiến rõ rệt, kết quả năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2016 - 2017 tham gia hội thi: “Bé khỏe, Bé thông minh” cấp huyện đạt giải nhì, năm học 2017 - 2018 đạt giải 3 cấp tỉnh hội thi: “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, năm học 2018 – 2019 tham gia hội thi “ Bé khỏe – Bé tài năng” cấp huyện có 6 cháu đạt giải nhì, 2 cháu đạt giải nhì cấp tỉnh,  năm học: 2020-2021 có 7 cháu đạt giải cấp huyện trong hội thi: “Bé thông minh”  năm học 2021- 2022 có 7 cháu đạt giải khuyến khích thi " Bé với làn điệu dân ca" Cấp huyện, năm học 2022 - 2023 có 7 cháu đạt giải nhất thi " Bé với làn điệu dân ca" cấp huyện, nhà trường đạt giải nhì toàn đoàn.
Công tác quản lý tài chính luôn được đổi mới; đảm bảo công khai, minh bạch; chi trả chế độ, chính sách cho cán bộ, giáo viên đầy đủ, kịp thời; đồng thời tiết kiệm chi tiêu dành một phần kinh phí để tu sửa, mua sắm cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ;