Điểm mạnh của nhà trường

Đăng lúc: 20:09:15 16/12/2021 (GMT+7)

Trường Mầm non Cẩm Tú được thành lập từ năm 1995 đến nay đã là 26 năm phát triển và trưởng thành với nhiều khó khăn vất vả nhà trường đã từng bước đi lên, xây dựng và trưởng thành. Từ một mô hình sơ khai trường lớp học nhờ nhà dân và các nhà văn hóa các thôn, cho đến nay trường đã quy hoạch thành 2 khu và đều được đặt ở trung tâm khu dân cư, giao thông thuận lợi cho trẻ đi học. khu trung tâm đặt tại thôn Lương Thành với tổng diện tích đất là 4.848m2, trong đó diện tích xây dựng 1.928 m2, diện tích sân vườn là 2.920 m2. Điểm lẻ đặt tại thôn Bắc Sơn với tổng diện tích đất là 1470 m2; trong đó diện tích xây dựng 568 m2, diện tích sân vườn là 902 m2 Khoảng cách từ trường tới các khu dân cư nơi xa nhất là 2 km, thuận tiện cho việc đưa trẻ đến trường. Nhà trường có các phòng học, các phòng chức năng như phòng tin học ngoại ngữ, phòng nghệ thuật.., phòng hiệu bộ, khối phòng tổ chức ăn và các trang thiết bị đồng bộ, đáp ứng với yêu cầu chương trình chăm sóc giáo dục mầm non. Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, cổng và tường rào bao quanh đảm bảo an toàn cho trẻ, Sân trường được lát ghạch chống trượt vẽ hình ảnh vận động kích thích sự hứng thú cho trẻ khi đến trường, Góc vận động của nhà trường được làm bằng các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương như, lốp xe, sỏi, tre, luồng…và một số nguyên vật liệu khác đã được nhà trường tạo thành đồ dùng đồ chơi phục vụ cho trẻ học mà chơi tại trường. Hiện nay nhà trường có 20 nhóm/lớp với tổng số 499 học sinh. Trẻ đến trường đều chăm ngoan, tự tin, lễ phép và có nề nếp tốt. 100% số trẻ được ăn bán trú tại trường, được thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục mầm non theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ luôn có nhiều chuyển biến tích cực trong 5 năm qua, nhà trường có 28 cháu đạt giải các hội thi cấp huyện và 2 cháu đạt giải nhì cấp tỉnh. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên: 43 đồng chí, trong đó: Cán bộ quản lý 3 đồng chí đạt trình độ trên chuẩn; giáo viên 29 đồng chí đạt trình độ chuẩn 100%, đạt trình độ trên chuẩn 22 đồng chí=75,8%; nhân viên: 11 đồng chí (trong đó 01 nhân viên kế toán đạt trên chuẩn, 08 nhân viên nấu ăn đang tham gia học lớp sơ cấp nấu ăn, 02 nhân viên bảo vệ); 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần đoàn kết, ý chí phấn đấu, say mê với nghề nghiệp, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm qua nhà trường có cán bộ, giáo viên đạt chiến sĩ thi đua và giấy khen của UBND huyện, có giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh, trên 80% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi và lao động tiên tiến cấp trường. Nhà trường có 01 Chi bộ Đảng với số lượng Đảng viên là 23 đồng chí. Trong 5 năm qua Chi bộ luôn đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng bộ xã tặng giấy khen. Tổ chức Công đoàn được liên đoàn lao động huyện Cẩm Thủy tặng giấy khen, liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen. Hằng năm chi đoàn Thanh niên đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ đều có bước tiến rõ rệt, kết quả năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2016 - 2017 tham gia hội thi: “Bé khỏe, Bé thông minh” cấp huyện đạt giải nhì, năm học 2017 - 2018 đạt giải 3 cấp tỉnh hội thi: “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, năm học 2018 – 2019 tham gia hội thi “ Bé khỏe – Bé tài năng” cấp huyện có 6 cháu đạt giải nhì, 2 cháu đạt giải nhì cấp tỉnh, năm học: 2020-2021 có 7 cháu đạt giải cấp huyện trong hội thi: “Bé thông minh” Công tác quản lý tài chính luôn được đổi mới; đảm bảo công khai, minh bạch; chi trả chế độ, chính sách cho cán bộ, giáo viên đầy đủ, kịp thời; đồng thời tiết kiệm chi tiêu dành một phần kinh phí để tu sửa, mua sắm cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; Trong những năm qua nhà trường được UBND huyện Cẩm Thủy tặng giấy khen, năm học 2017 - 2018 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng giấy khen, bằng khen tập thể LĐXS, năm học 2018- 2019 Nhà trường được Chủ tịch UBNDTỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, năm học 2019 - 2020 được Chủ tịch UBND tỉnhThanh Hóa tặng bằng khen, được Sở GD - ĐT tỉnhThanh Hóa tặng giấy khen tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chuyên đề: "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định số: 1208/QĐSGD ĐT ngày 8/9/2020. Năm 2021- 2022 được Chủ tịch tỉnh tặng cờ thi đua Trước yêu cầu thực tiễn về việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của các trường mầm non nói chung. Trường Mầm non CẩmTú đã triển khai, thực hiện được công tác tự đánh giá trường mầm non dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, nhà trường đã thành lập Hội đồng tự đánh giá chất lượng giáo dục gồm 8 thành viên đại diện các tổ chức, đoàn thể trong trường, Ban Giám Hiệu, tổ trưởng các tổ chuyên môn, tổ văn phòng. Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phù hợp với chức năng, năng lực; đồng thời xây dựng và triển khai kế hoạch tự đánh giá trong đó xác định rõ công việc và thời gian hoàn thành công việc đã đề ra. Từ đó tiến hành thu thập thông tin, minh chứng; phân tích và mã hóa các thông tin, minh chứng đó; tổ chức và phân công các thành viên viết phiếu đánh giá từng tiêu chí; trên cơ sở đó nhóm thư ký giúp việc tiến hành tổng hợp và viết báo cáo tự đánh giá.